Nha khoa Dencos Luxury

Trồng răng sứ implant và những vấn đề bạn nên biết

Trồng răng sứ implant là bước sau cùng trong quá phục hình răng thẩm mỹ bằng phương pháp cấy ghép implant công nghệ hiện đại ngày nay. Để có được một quá trình phục hình răng sứ hoàn chỉnh, bạn cần hiểu hơn về những vấn đề xung quanh quá trình ghép răng sứ implant.

Trồng răng sứ implant

Một trụ implant bao gồm cả trụ implant, abutment, răng sứ

Sau bao lâu thì có thể làm răng sứ implant?

Phương pháp phục hình răng đã mất bằng giải pháp cấy ghép implant bao gồm 2 giai đoạn chính:

– Cắm trụ implant và cắm abutment

– Cấy răng sứ implant

Theo nhiều nghiên cứu lâm sàn của các chuyên gia trên thế giới về phục hình răng sứ implant thì phải mất ít nhất là 2 tháng, thông thường là 3 tháng trở lên sau khi cắm trụ implant mới có thể phục hình cấy răng sứ implant bên trên để hoàn chỉnh quá trình.

Trồng răng sứ implant 2

Răng sứ implant đạt chuẩn phải có độ bóng, trắng sáng như răng thật

Khoảng thời gian này phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như quá trình phục hồi của mô nướu, sự tích hợp xương sau khi đã cắm trụ implant. Mà điều này lại phụ thuộc phần nhiều vào cơ địa của mỗi người. Mỗi người lại có cơ địa khác nhau, sự tương thích của cơ thể với trụ implant vì thế cũng không giống nhau.

Tất nhiên, khoảng thời gian để trồng răng sứ implant có thể được tiến hành sau khi cấy ghép implant còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật, tay nghề của người được thực hiện. Tay nghề kỹ thuật bác sĩ đáp ứng được những yêu cầu về tính thẩm mỹ, độ an toàn, chuẩn quy trình sẽ giúp cho quá trình cấy ghép implant diễn ra thuận lợi như mong muốn, không gây tổn thương nướu lợi, thời gian phục hình nhanh chóng hơn.

Trồng răng sứ implant 3

Răng sứ implant có khá nhiều loại

Có bao nhiêu loại răng sứ implant có thể dùng để cấy ghép?

Dựa vào nhu cầu cấy ghép implant để phục hình những răng đã bị mất, trên thị trường hiện nay có khá nhiều những nhà cung cấp trụ implant cũng như chất liệu sứ. Mỗi một nhà cung cấp thông thường sẽ hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau.

Hiện có khá nhiều những dòng răng sứ implant đang được cung cấp ra thị trường, mỗi một dòng răng sứ đều có mức chi phí khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm, tính chất và chất liệu sứ:

– Răng sứ Implant Hàn Quốc

– Răng sứ Implant Thụy Sỹ

– Răng sứ Implant của Pháp

– Răng sứ Implant của Mỹ

Trồng răng sứ implant 4

Quá trình phục hình răng không thể thiết răng sứ implant

Trong những dòng răng sứ của các nhà cung cấp này còn chia ra khá nhiều loại: Răng sứ titan; răng toàn sứ để bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. Tính chất của mỗi một dòng răng sứ cũng không giống nhau.

Nếu là răng sứ implant được làm bằng chất liệu bán sứ, bán titan thì có tính chịu nhiệt, chịu lực chực kỳ tốt. Tất nhiên, dòng răng sứ này có tuổi thọ không lâu dài như răng toàn sứ. Bởi sau một thời gian, mặt titan bên trong thường lộ dần ra ngoài. Ngược lại, dòng răng sứ implant được làm bằng chất liệu toàn sứ lại có chi phí cao hơn nhưng lại đáp ứng được những yêu cầu về tính thẩm mỹ, độ an toàn.

Trồng răng sứ implant 5

Sau khoảng 3 tháng cắm trụ implant sẽ phục hình răng sứ

Tuổi thọ của răng sứ implant là bao lâu?

Tuổi thọ của một răng được phục hình bằng phương pháp cấy ghép implant công nghệ hiện đại ngày nay không chỉ dựa vào trụ implant mà còn được đánh giá thông qua chất liệu sứ. Nếu chất liệu sứ không đáp ứng được những yêu cầu về độ bền, khả năng ăn nhai cũng như những yếu tố về quá trình vệ sinh, bảo vệ sau khi cấy implant.

Xét về tuổi thọ của răng sứ implant cũng không ngoại lệ. Răng toàn sứ sẽ có độ bền hơn răng sứ titan; răng sứ kim loại quý sẽ có độ bền hơn hai dòng răng sứ còn lại. Tuy nhiên, độ bền càng cao thì thông thường chi phí cũng cao hơn những dòng khác. Tuổi thọ của răng sứ implant phụ thuộc nhiều vào nhà cung cấp vật liệu sứ, quá trình bảo vệ sau khi phục hình, ăn nhai, tác động lực, nhiệt như thế nào.

Lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy sẽ giúp bạn có những những lời khuyên hữu ích nhất trong quá trình cấy ghép răng sứ implant công nghệ hiện đại.

Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, kỹ thuật cấy ghép răng sứ implant được thực hiện bởi chuyên gia, thạc sĩ Nguyễn Việt Anh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant công nghệ hiện đại, chuyên gia Nguyễn Việt Anh đã và đang mang đến nhiều cơ hội phục hình răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép implant y như răng thật.

Mọi thắc mắc về quá trồng răng sứ implant, hãy gọi điện thoại đến số 0902 685599 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp về phương pháp này.

Lưu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY