Nha khoa Dencos Luxury

Chăm sóc răng sau trồng răng implant để kết quả duy trì bền vững

Chăm sóc răng sau khi trồng răng implant là bảo vệ kết quả phục hình răng implant để đảm bảo có thể ăn nhai bền vững trong thời gian lâu dài mà không gặp bất cứ vấn đề phát sinh nào ảnh hưởng đến răng implant.

chăm sóc răng sau trồng răng implant

Chăm sóc răng sau trồng răng implant

Cách chăm sóc răng sau trồng răng implant đúng cách

Việc chăm sóc răng sau trồng răng implant thật sự rất cần thiết và quan trọng để có thể đảm bảo răng được ổn định, khỏe mạnh và khả năng duy trì lâu dài trong xương hàm giúp cho việc ăn nhai thuận lợi, ngăn chặn tiêu xương, tính thẩm mỹ tốt hơn,…

Cả việc ăn uống đúng cách, lẫn vệ sinh răng miệng hợp lý và không sử dụng những sản phẩm có tác động trực tiếp lên vùng vừa cắm răng cũng đã là cách để chăm sóc răng sau cắm implant mang lại hiệu quả cao.

Vệ sinh răng miệng

Một yếu tố tạo nên thành công và giúp duy trì kết quả trồng răng implant chính là vệ sinh răng miệng. Điều bạn cần làm là giữ cho răng miệng luôn được sạch sẽ, nên súc miệng sau khi ăn để vùng cắm ghép được sạch. Ngay sau khi cấy implant không đánh răng ngay, mà chỉ được thực hiện vào những ngày sau đó và tránh vùng implant ra.

chăm sóc răng sau trồng răng implant 2

Súc họng miệng thường xuyên

Chăm sóc răng sau cấy ghép implant bằng cách 24 giờ sau khi giải phẫu, bệnh nhân nên bắt đầu sử dụng thuốc rửa miệng theo ngày, sử dụng hai lần mỗi ngày cùng với nước muối làm ấm 4 – 5 lần / ngày (tốt nhất sau mỗi bữa ăn/bữa ăn nhẹ).

Khẩu phần ăn hằng ngày, ăn uống đúng cách

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến răng miệng. Trong những ngày đầu tiên sau khi cấy ghép răng implant, nên sử dụng các thực phẩm được chế biến thành dạng lỏng, mềm, dễ nhai, tránh những thực phẩm có tính chất cay, nóng.

Có thể sử dụng các loại sữa, sữa chua nhưng tuyệt đối tránh các sản phẩm có thể gây ra các mảnh vụn làm lọt vào trong khu vực cấy ghép như bánh mỳ, bánh quy hay đậu, bắp rang bơ,…

Khi uống sữa hay nước không nên sử dụng ống hút, vì việc hút nước bằng ống khiến cho vùng cấy ghép bị chèn ép vào bởi hai bên má khiến nướu bị đau.

chăm sóc răng sau trồng răng implant 3

Sử dụng các thực phẩm dạng mềm, lỏng

Không ăn nhai trên vùng cắm implant trong 6 – 8 tuần hay không ăn các đồ quá cứng là những lưu ý cần được tuân thủ nằm trong list những biện pháp chăm sóc răng sau khi trồng răng implant tốt nhất.

Các sản phẩm không nên sử dụng

Hút thuốc sẽ làm chậm đi quá trình lành thương sau khi phẫu thuật cấy implant. Cho nên, cần tránh sử dụng thuốc trong vòng 2 – 4 tuần sau khi vừa thực hiện dịch vụ.

Những lưu ý cần biết để ổn định sau khi cấy ghép răng implant

Các hoạt động sau cấy ghép: Sau khi cấy implant bệnh nhân nên được nghỉ ngơi và không hoạt động, lao động nặng, những hoạt động chạy, nhảy hay đều tác động không tốt đến sự cố định của trụ implant trong xương hàm. Việc tập thể dục nên được tiến hành 3 – 4 ngày sau đó.

Chảy máu sau phẫu thuật: Đối với những ca cấy ghép implant thì việc chảy máu không thể tránh khỏi, tuy nhiên không quá nhiều và thường xuyên. Việc cầm máu từ 24 – 48 giờ sau đó được thực hiện bằng việc sử dụng băng gạc để vào vị trí bị chảy máu, nên thay mới gạc theo mỗi 30 – 45 phút/lần.

Sưng: Hiện tượng sưng nướu lên khá bình thường trong những ca phục hình implant và thuyên giảm dần sau 2 – 3 ngày. Có thể giảm sưng bằng cách sử dụng túi đá lạnh và chườm lên vùng mà bên ngoài vùng cấy ghép, nên áp dụng khoảng 20 – 30 phút/lần trong vòng 24 giờ đầu. Nếu được kê đơn thuốc thì hãy uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Đau: Sau khi tiến hành ca phục hình implant (cắm trụ implant vào xương hàm) và hết thuốc tê, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau ở vùng nướu được cấy ghép, thường thì sau khi hết thuốc tê khoảng 6 giờ là thời gian cơn đau nhiều nhất. Bác sĩ sẽ kê một đơn thuốc để giúp bệnh nhân giảm đau và liều thuốc được sử dụng giảm khi cơn đau đã có chuyển biến nhẹ đi.

Cảm nhận của khách hàng sau trồng răng implant 

Chăm sóc răng sau khi trồng răng implant có tác dụng bảo vệ và duy trì bền vững cho kết quả phục hình răng để mỗi khách hàng đều có thể yên tâm ăn nhai thoải mái.

 

Lưu

Lưu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY