Nha khoa Dencos Luxury

Thời gian cấy ghép răng implant mất bao lâu? – Tư vấn từ chuyên gia

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, tôi bị mất 2 răng hàm, tôi muốn trồng răng implant nhưng tôi không biết thời gian cấy ghép răng implant mất bao lâu. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không để tôi sắp xếp công việc qua điều trị. Tôi cảm ơn bác sĩ. (Bạn Lê Hoàng – Nam Định)

Bác sĩ trả lời: 

Chào bạn Lê Hoàng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Thạc sĩ Nguyễn Việt Anh – bác sĩ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc thời gian cấy ghép răng implant mất bao lâu trong bài viết sau đây.

Cấy ghép răng implant là phương pháp mới nhằm phục hình lại chiếc răng đã mất đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật, mang lại hàm răng đều, chắc khỏe và đẹp tự nhiên. Kỹ thuật trồng răng implant có nhiều ưu điểm hơn những phương pháp trồng răng truyền thống nên ngày càng trở thành xu thế trong điều trị phục hình nha khoa.

Mất răng lâu ngày nếu không trồng răng có làm sao không?

Sau khi nhổ răng, bác sĩ thường khuyên nên trồng lại răng trong khoảng 3 – 6 tháng. Đó là khoảng thời gian vừa đủ để tiến hành phục hình răng. Trong một số trường hợp mất răng lâu ngày nếu không được phục hình có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn:

– Khi mất răng, bạn sẽ khó khăn trong việc ăn nhai thức ăn, lực nhai bị giảm khiến bệnh nhân không thể nghiền nát thức ăn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

– Làm giảm tính thẩm mỹ: mất răng ở vị trí răng cửa có thể khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Nếu lâu ngày không trồng lại răng có thể dẫn đến tình trạng móm, làm khuôn mặt già nua đi nhiều.

thời gian cấy ghép răng implant

Mất răng lâu ngày nếu không trồng răng có thể dẫn đến tình trạng móm

– Tình trạng mất răng nếu để lâu ngày không được phục hình, các răng thật bên cạnh không có biện pháp bảo vệ thì sẽ dễ xảy ra tình trạng răng bị xô lệch, trồi lên thụt xuống  dễ gây các bệnh lí nha khoa như viêm lời, viêm nha chu, sâu răng. Tình trạng mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương răng, khó phục hình lại bằng các phương pháp khác.

– Hơn thế nữa, mất răng còn ảnh hưởng đến giọng nói và phát âm. Việc phát âm không chính xác, dễ bị líu lưỡi hoặc nói ngọng là điều dễ xảy ra.

Vì vậy, người bị mất răng nên tuân thủ theo đúng lời khuyên của bác sĩ nha khoa để tránh được những hậu quả không mong muốn này. Người mất răng nên trồng răng càng sớm càng tốt.

Thời gian cấy ghép răng implant mất bao lâu?

Thời gian cắm răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Thông thường, với kỹ thuât trồng răng implant hiện đại, nếu xương hàm của bạn tốt để đặt trụ implant thì chỉ trong một ngày là bạn đã đặt được trụ implant, và tùy trường hợp có thể gắn mão sứ tạm ngay hay sau vài hôm. Gắn mão sứ thật được tiến hành sau đó 1 tháng hay 6 tháng. Vì vậy thời gian trồng răng implant mất bao nhiêu lâu phụ thuộc vào xương hàm và sức khỏe của bạn.

thời gian cấy ghép răng implant 3

Khách hàng thực hiện cấy ghép răng implant tại Dencos Luxury

(Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, thực hiện phẫu thuật đặt trụ implant mất khoảng 15 – 20 phút cho 1 trụ implant (trừ thời gian chuẩn bị và vô trùng).

Khoảng 1 tuần sau khi cấp ghép, nướu răng xung quanh implant sẽ lành, bạn nên quay lại nha khoa để tái khám bác sĩ xem có vấn đề gì xảy ra không sau đó chụp phim kiểm tra lại. Sau khoảng từ 1 – 6 tháng, dựa vào cơ địa và sự phát triển của trụ implant trong xương hàm mà bác sĩ sẽ xem xét và hoàn tất đặt răng sứ trên implant cho bệnh nhân. Trong thời gian chờ tích hợp trụ implant với xương hàm, bệnh nhân cần quay lại nha khoa tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ nha khoa.

Có thể hình dung thời gian cấy răng implant sẽ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, còn thời gian bác sĩ đặt trụ implant vào xương hàm chỉ mất khoảng 15 – 20 phút mà không có cảm giác đau đớn gì bởi trước khi thực hiện bác sĩ đã tiêm cho bạn thuốc gây tê nên bạn có thể yên tâm.

Không gian trung tâm Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn Lê Hoàng trả lời được câu hỏi thời gian cấy ghép răng implant mất bao lâu. Để được biết chính xác cũng như tìm hiểu phương pháp thực hiện mời bạn hãy trực tiếp qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc gọi điện thoại đến số 0902 68.55.99, bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn và chúc bạn sớm tìm lại nụ cười đẹp!

Lưu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY