Nha khoa Dencos Luxury

Răng bị hô phải làm sao? – Những phương án tốt nhất cho bạn

Sở hữu hàm răng thẳng đều, đẹp tự nhiên là mong muốn không của riêng ai tuy nhiên không ít người đã, đang phải “chung sống” với tình trạng răng chìa vểnh ra ngoài. Đừng vội bỏ qua bài viết này nếu bạn chưa biết răng hô phải làm sao để hết hô?

Răng hô là tình trạng các răng mọc chìa vểnh ra ngoài do 1 trong các nguyên nhân sau: Răng mọc sai phương và chiều răng (do răng); xương hàm phát triển quá mức, có xu hướng đưa ra ngoài (hô do hàm; răng hô do cả hàm và răng. Khi đến với nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, bạn sẽ được thăm khám, chụp phim XQ xác định nguyên nhân, mức độ răng hô từ đó bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp giúp bạn hiểu rõ răng hô phải làm sao?

Răng hô phải làm sao?

Răng hô phải làm sao để có hàm răng thẳng đều, đẹp tự nhiên?

Răng hô phải làm thế nào khi nguyên nhân xuất phát từ răng?

Răng hô do răng tức là xương hàm phát triển bình thường, không bị đưa ra ngoài tuy nhiên răng có xu hướng chìa vểnh, không song song với phương thẳng đứng của khuôn hàm, phá vỡ thế cân bằng chung. Với những trường hợp này, cần có những tác động trực tiếp tới răng – điều chỉnh răng về đúng vị trí, đúng phương và thế răng, cho răng đều đẹp tự nhiên. Bạn có thể tham khảo 1 trong 3 giải pháp sau:

♦ Mài răng hô

Nếu bạn chưa biết răng hơi hô phải làm sao thì mài răng chính là gợi ý tốt nhất. Khi các răng hơi hô (mức độ gờ lên, chìa vểnh rất ít) các bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt bề mặt răng ở những vị trí nhô lên sao cho răng ngang bằng với các răng còn lại.

Mài răng được thực hiện nhanh chóng, chỉ trong 1 vài giờ đồng hồ bạn có thể nhìn thấy sự thay đổi trên cung hàm tuy nhiên cần lưu ý chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ giỏi thực hiện, tỉ lệ mài răng phù hợp, tránh xâm lấn ống tủy, tránh lộ ngà răng. Bạn có thể tin tưởng nha khoa Dencos Luxury khi mài răng chỉnh hình răng hô.

Răng hô phải làm sao 2

Hình ảnh mô tả kĩ thuật mài răng hô

Niềng răng hô 

Niềng răng hô là giải pháp nắn chỉnh các răng bị hô bằng cách tác động 1 lực đẩy, co kéo và siết răng phù hợp thông qua hệ thống khí cụ chỉnh nha. Lực điều chỉnh này được tính toán kĩ lưỡng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm sao cho răng dịch chuyển một cách từ từ với ngưỡng không quá 0.30 mm/ tháng.

Nếu bạn chưa biết răng hô phải làm thế nào có thể cân nhắc và áp dụng 1 trong 2 phương pháp niềng răng mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài. Ưu điểm của niềng răng chính là chỉnh răng hô hiệu quả cho nhiều mức độ hô vổ mà không tác động tới răng thât, đảm bảo an toàn tuyệt đối, phù hợp với cả trẻ em và người trưởng thành tuy nhiên thời gian niềng khá dài nên nhiều khách hàng còn lo ngại.

Răng hô phải làm sao 2

Niềng răng hô là gợi ý tốt cho câu hỏi răng hô phải làm thế nào?

♦ Bọc răng sứ

Với những khách hàng mong muốn khắc phục tình trạng răng hô vẩu nhanh chóng đồng thời “thay mới diện mạo” cho răng, giải quyết các khiếm khuyết khác như tỉ lệ răng không chuẩn, màu sắc răng kém trắng sáng thì bọc răng sứ chính là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn đừng mãi băn khoăn răng hô làm sao đây thay vào đó hãy sớm đến nha khoa Dencos Luxury để bọc sứ chỉnh răng hô.

Với phương pháp bọc răng sứ, bác sĩ sẽ:

+ Mài bớt cùi răng thật

+ Dùng mão răng sứ bọc chụp lên, điều chỉnh và cố định lại sao cho răng ngang bằng, không còn chìa ra ngoài.

Răng hô phải làm sao nếu bị hô do hàm?

Khi răng bị hô do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức cho phép, đưa ra ngoài thì niềng răng, bọc sứ hay mài răng không phát huy được tác dụng thay vào đó bạn cần áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô móm để khắc phục răng hô.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào xương hàm, bóc tách và cắt bớt 1 phần xương hàm theo tỉ lệ tính toán trước đó, trượt hàm và cố định lại sao cho tổng quan 2 hàm tương xứng với nhau, răng không còn hô vẩu.

Răng bị hô phải làm sao 3

Phẫu thuật hàm hô

Làm sao để hết răng hô nếu bị hô hỗn hợp?

Răng hô hỗn hợp do cả răng và hàm thì cách tốt nhất chính là kết hợp giữa phẫu thuật chỉnh hàm hô và niềng răng. Dựa trên phim chụp XQ các bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp:

+ Phẫu thuật hàm hô trước sau đó niềng răng hoặc

+ Kết hợp đồng thời 2 phương án cùng 1 thời điểm

Để có kết quả chỉnh răng hô tốt đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm do đó bạn hãy cân nhắc khi lựa chọn điểm đến cho mình.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết răng bị hô phải làm sao để sở hữu hàm răng đều đẹp rồi phải không nào. Hãy sớm hiện thực hóa dự định của mình để luôn tự tin 100% với khuôn hàm cân đối, hài hòa.

Lưu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY