Nha khoa Dencos Luxury

Răng vẩu phải làm sao? – 3 bước đơn giản để có răng đều đẹp tự nhiên

Cũng như bạn, rất nhiều người đang loay hoay tìm lời đáp cho câu hỏi răng vẩu phải làm sao, khắc phục và chữa bằng cách nào để sở hữu cung hàm thẳng đều, đẹp tự nhiên. Với 3 bước đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn ở dưới đây, chắc chắn bạn sẽ sớm thoát khỏi tình trạng hô vẩu.

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ về tình trạng răng vẩu

Một lẽ hiển nhiên mà không ai có thể phủ nhận đó là để biết làm sao để răng hết vẩu thì trước tiên chúng ta phải hiểu rõ răng vẩu là gì, nguyên nhân của tình trạng này. Răng vẩu là hiện tượng răng mọc chìa vểnh ra bên ngoài, không song song với phương thẳng đứng của xương hàm, hàm trên nằm ngoài hàm dưới.

Có 3 nguyên nhân gây răng vẩu cơ bản bao gồm: Răng vẩu do răng mọc sai tư thế; Vẩu do cấu trúc xương hàm bất thường và vẩu hỗn hợp (do cả răng và hàm).

Răng vẩu phải làm sao?

Bạn cần hiểu rõ về đặc điểm, nguyên nhân gây răng vẩu

Bước 2. Đến nha khoa Dencos Luxury để được thăm khám

Sau khi hiểu rõ về đặc điểm, nguyên nhân răng vẩu chắc hẳn bạn sẽ tìm đến các giải pháp làm thế nào để chữa răng vẩu tuy nhiên theo các chuyên gia, việc chúng ta tự xác định mức độ hay căn nguyên của tình trạng răng chìa vểnh chưa chắc đã chính xác, ảnh hưởng đến kết quả áp dụng.

Lời khuyên dành cho bạn chính là đến nha khoa Dencos Luxury để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám, đánh giá về tình trạng răng sai lệch. Sau đó, bạn sẽ được chụp phim với công nghệ chẩn đoán hình ảnh hiện đại CBCT OP300 để xác định chính xác nguyên nhân gây răng vẩu. Chưa dừng lại ở đó, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị kiểm tra khớp cắn T-Scan để biết chính xác mức độ sai lệch khớp cắn.

Dựa vào những thông số từ phim chụp, mẫu răng, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn làm sao để răng hết vẩu hiệu quả, an toàn, phù hợp với thời gian, điều kiện kinh tế.

Răng vẩu phải làm sao 1

Bác sĩ tư vấn về giải pháp phù hợp cho tình trạng răng vấu của khách hàng

Bước 3: Áp dụng các phương pháp khắc phục răng vẩu hiệu quả

Từ việc xác định nguyên nhân và mức độ răng vẩu cũng như mong muốn/ nhu cầu thực tế của mỗi khách hàng, các bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury sẽ tư vấn giúp bạn hiểu rõ nên làm thế nào để răng hết vẩu. Bạn có thể hình dung như sau:

→ Bọc răng sứ hoặc niềng răng khi răng vẩu do răng

Với tình trạng răng vẩu do răng, bạn có thể cân nhắc và áp dụng 1 trong 2 phương án là bọc răng sứ hoặc niềng răng.

+ Bọc răng sứ là kĩ thuật chỉnh răng vẩu bằng cách mài bớt răng thật bị chìa vểnh ra ngoài, tính toán tỉ lệ chuẩn sau đó dùng mão răng sứ bọc chụp lên, cố định lại và có sự điều chỉnh để răng ngay thẳng, đều đẹp với các răng còn lại. Ưu điểm của phương pháp này chính là nhanh chóng, đồng thời khắc phục tình trạng vẩu và những khiếm khuyết khác (nếu có), kết quả bền vững theo thời gian, ăn nhai tốt. Tuy nhiên, khá nhiều khách hàng tỏ ra ái ngại khi phải mài răng.

+ Niềng răng có tính an toàn cao hơn do không cần mài răng, không xâm lấn răng thật, tác động 1 lực nhất định lên răng thông qua hệ thống khí cụ chỉnh nha để đẩy nhóm răng vẩu dịch chuyển dần vào trong, đều đẹp tự nhiên, đưa khớp cắn về khớp cắn trung tâm. Mặc dù vậy, thời gian niềng khá dài nên không phù hợp với những người bận rộn mặt khác nếu niềng răng mắc cài khách hàng thường sẽ gặp phải 1 số phiền phức nhất định.

Niềng răng vẩu

→ Phẫu thuật hàm vẩu khi răng vẩu do hàm

Nếu răng vẩu do xương hàm phát triển bất thường, có xu hướng chìa vểnh ra ngoài thì phương án duy nhất bạn có thể áp dụng đó là phẫu thuật hàm hô, đưa hàm về vị trí bình thường, cân đối, hài hòa hơn, răng nhờ đó cũng không còn khuyết điểm.

Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu đòi hỏi người thực hiện là bác sĩ có chuyên môn giỏi, các thao tác chuẩn xác, quy trình an toàn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

→ Răng vẩu hỗn hợp – Cần kết hợp niềng răng và phẫu thuật

Khi răng bị vẩu do cả răng và hàm, các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật hàm hô kết hợp niềng răng để đồng thời đưa xương hàm về đúng vị trí, cố định chắc chắn lại, các răng vẩu sẽ ngang bằng với răng kế cận, song song với phương thẳng đứng của cung hàm, tạo nên sự hài hòa chung, răng đều đẹp tự nhiên.

Với 3 bước đơn giản ở trên, bạn đã có đáp án cho câu hỏi răng vẩu phải làm sao rồi. Đến với Nha khoa Dencos Luxury, bạn có thể tin tưởng vào kết quả mình sẽ nhận được, mọi phương án thẩm mỹ răng được đưa ra dựa trên tình trạng thực tế của khách hàng, kĩ thuật thực hiện chính xác bởi bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, quy trình an toàn.

Lưu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY