Nha khoa Dencos Luxury

Đọc ngay nếu bạn muốn biết có nên nhổ răng thừa không?

Khi bạn đã mọc đủ 28 chiếc răng ở 2 hàm đồng nghĩa với việc những răng mọc sau đó đều được xem là răng thừa, răng dư. Rất nhiều người băn khoăn có nên nhổ răng thừa không và liệu việc nhổ răng có nguy hiểm gì hay không… Nếu bạn cùng mối bận tâm đó thì hãy dành 5 phút để đọc bài viết này!

Chuyên gia lý giải có nên nhổ răng thừa không?

Theo giải phẫu học, 1 hàm răng đầy đủ ở người trưởng thành (không tính 4 răng khôn mọc sau cùng) sẽ bao gồm: 2 răng cửa chính, 2 răng cửa phụ, 2 răng nanh, 4 răng tiền hàm và 4 răng hàm lớn, tổng cộng là 28 chiếc răng ở 2 hàm. Khi các răng khác mọc ngoài số răng này sẽ được coi là răng thừa hay còn gọi là răng dư.

Có nên nhổ răng thừa không

Răng thừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm

Lý giải về câu hỏi có nên nhổ răng thừa không của nhiều khách hàng, bác sĩ Đỗ Hải Đăng- chuyên gia phục hình thẩm mỹ răng tại Nha khoa Dencos Luxury cho biết:

“Để xác định nhổ hay không nhổ răng thừa chúng ta cần căn cứ vào hệ thống răng trên cung hàm. Nếu răng dư không tạo thế 3 răng, không bị các bệnh lý gây đau nhức, khó chịu, không ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai hoặc việc nhổ răng tiềm ẩn nguy hại với sức khỏe thì không nên nhổ răng thừa. Ngược lại, 1 số trường hợp bắt buộc phải nhổ răng thừa bao gồm:

+ Khi răng thừa tạo với các răng vĩnh viễn thành thế 3 răng gây trở ngại cho việc vệ sinh răng miệng, gián tiếp gây viêm nưới, đau nhức.

+ Nhổ răng thừa khi chúng hoàn toàn không tham gia vào chức năng ăn nhai nhưng lại lộ hẳn ra ngoài hoặc lệch lạc so với các răng trên cung hàm, làm mất thẩm mỹ chung.

+ Răng thừa chiếm chỗ của răng cửa khiến các răng cửa có xu hướng chen chúc, bị xoay lệch.

+ Nhổ răng thừa khi chỉnh nha để tạo khoảng trống cho răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn”.

Có nên nhổ răng thừa không 1

Nhổ răng thừa khi chúng mọc lệch lạc hoặc có bệnh lý

Cần lưu ý thêm rằng, các chuyên gia, bác sĩ nha khoa mới là người đưa ra chỉ định sau cùng về việc có nên nhổ răng thừa hay không do đó bạn hãy nghe lời khuyên từ họ thay vì tự ý quyết định việc nhổ răng.

Nhổ răng thừa có nguy hiểm không?- Phương pháp nhổ răng an toàn

Nếu bạn thuộc các trường hợp cần nhổ răng thừa thì hãy sớm áp dụng dịch vụ này để tránh những biến chứng, tác hại không mong muốn. Nhổ răng thừa có nguy hiểm không phụ thuộc vào quyết định lựa chọn địa chỉ nhổ răng của bạn. Theo các chuyên gia, để đảm bảo an toàn, bạn nên ưu tiên nhổ răng tại Nha khoa Dencos Luxury.

Các kĩ thuật, phương pháp nhổ răng tại Nha khoa Dencos Luxury đều đã được kiểm chứng về tính an toàn, hạn chế tối đa các xâm lấn, tổn thương đến hệ thống mạch máu, dây thần kinh, nướu lợi, không tiềm ẩn nguy hiểm cho bệnh nhân.

Nha sĩ thực hiện nhổ răng là người có kiến thức chuyên môn tốt, tay nghề cao, tận tâm. Mọi thao tác được diễn ra chính xác tuyệt đối, đảm bảo an toàn. Hơn thế nữa, quy trình nhổ răng được tiến hành trong phòng dịch vụ riêng biệt, đáp ứng tiêu chuẩn về vô khuẩn, vô trùng do đó không xảy ra các biến chứng về lây nhiễm.

Có nên nhổ răng thừa không 2

Nhổ răng thừa an toàn tại Nha khoa Dencos Luxury

Sau khi nhổ răng thừa có cần trồng răng không?

Trên thực tế, trồng răng là việc làm cần thiết của bất kì ai sau khi mất răng hoặc nhổ bỏ các răng trên cung hàm (trừ răng khôn và răng dư) bởi nếu không phục hình răng sẽ khiến hàm răng bị khiếm khuyết về thẩm mỹ, chức năng đồng thời nguy cơ tiêu xương có thể diễn ra bất kì lúc nào.

Tuy nhiên, với chiếc răng thừa, sau khi nhổ bỏ bạn không cần phải phục hình bởi nó không giữ nhiều chức năng trên cung hàm ngược lại còn gây nhiều bất tiện nếu mọc lệch, mọc trồi ra ngoài, mọc thành thế 3 răng.

Bạn đã biết có nên nhổ răng thừa không qua những phân tích ở trên. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Nha khoa Dencos Luxury để được tư vấn thêm:

Lưu

Lưu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY