Nha khoa Dencos Luxury

Bác sĩ giải đáp: Trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất một cách toàn diện hiện nay. Răng implant không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao và còn giúp quá trình ăn nhai của bệnh nhân được diễn ra thuận lợi. Vậy trồng răng implant mất bao nhiêu lâu, hãy cùng chuyên gia Dencos Luxury tìm hiểu trong bài sau đây nhé.

Trồng răng implant được thực hiện như thế nào?

Trước đây, phương pháp phục hình răng truyền thống bằng cách dùng cầu răng sứ, chụp răng hay làm răng giả tháo lắp. Với phương pháp cầu răng sứ, bác sĩ buộc phải mài các răng kế cận răng đã mất hoặc một phần chân răng thật với phương pháp chụp răng để làm chỗ dựa và cố định răng giả. Nếu thực hiện không đúng kỹ thuật có thể làm ảnh hưởng đến tủy răng gây chết tủy, giảm tuổi thọ của răng, có thể xuất hiện một số bệnh lí răng miệng khác.

Trồng răng implant mất bao lâu

Răng implant có cấu tạo như 1 răng thật

Phương pháp hàm răng giả tháo lắp cũng giúp bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường tuy nhiên việc mang hàm giả khiến người bệnh cảm thấy vướng víu, khó chịu. Nhưng với răng implant thì khác, trụ implant được làm bằng chất liệu titanium được cắm trực tiếp vào vùng xương hàm ở vị trí răng mất,trụ implant sẽ tích hợp với xương hàm răng để tạo thành một chân răng. Trụ implant này không bị mài mòn hay rỉ do tiếp xúc với các hợp chất hữu cơ, nước bọt có chứa trong khoang miệng.

Sau khi trụ implant được đặt vào vị trí mất răng, một mão sứ được đặt lên trên tạo thành một răng giúp bạn có thể ăn nhai thoải mái. Răng implant có thể tồn tại suốt đời nếu được vệ sinh răng miệng và chăm sóc đúng cách.

Trồng răng implant có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, mang lại cho bạn nụ cười xinh tươi và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.

Trồng răng implant mất bao lâu?

Thường thì một ca trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân cũng như loại răng sứ implant bệnh nhân đã lựa chọn.

Có thể nói rằng, cấy ghép implant là một phương pháp phục hình vượt trội trong tất cả các phương pháp phục hình răng thẩm mỹ. Cấy ghép implant mang lại nhiều ưu điểm mà phương pháp trồng răng truyền thống không có được. Tuy nhiên, trồng răng implant còn tồn đọng một nhược điểm khó có thể khắc phục mà nhược điểm này phần lớn lại phụ thuộc vào cơ địa người bệnh cấy ghép implant đó là: Thời gian phục hình 1 răng implant hoàn chỉnh.

Thông thường, đối với một người có sức khỏe răng miệng tốt, không bị viêm nướu, viêm lợi, có khả năng tích hợp trụ implant nhanh chóng thì sau khoảng 3 tháng, bác sĩ kiểm tra lại tình trạng nướu răng và tiến hành đặt mão sứ bên trên.

Tham khảo video khách hàng thực tế trồng răng Implant tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Khách hàng Việt kiều Mỹ – Nguyễn Đức Tuấn
Trồng 4 răng implant
Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian với từng trường hợp bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim X-quang bằng máy CBCT OP300 để kiểm tra và nhận định sơ bộ. Đồng thời phần mềm giả định bằng kết quả 3D sẽ giúp bệnh nhân nhìn thấy được kết quả cắm implant sau khi thực hiện, phần mềm giúp cho bác sĩ lập phác đồ cụ thể và có thể rút ngắn thời gian trồng răng.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã tự trả lời được cho mình câu hỏi trồng răng implant mất bao lâu. Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn, mời bạn hãy qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc gọi đến số: 0902685599, các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Cảm ơn bạn và chúc bạn sớm sở hữu nụ cười đều đẹp và chắc khỏe!

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY