Nha khoa Dencos Luxury

Trồng răng implant mất bao lâu? – Thời gian chuẩn cho từng đối tượng

Câu hỏi: Tôi đang là sinh viên Y và muốn hướng theo chuyên ngành cấy ghép implant. Tôi khá có hứng thú với lĩnh vực nha khoa này. Hiện tôi đang tìm hiểu về phương pháp này và muốn được biết về thời gian trồng răng implant mất bao nhiêu lâu. Đối với từng đối tượng khác nhau, chi phí sẽ như thế nào. Cảm ơn và mong nhận được tư vấn từ chuyên gia! (Thành Nam – Ninh Bình)

Trả lời:

Chào bạn Thành Nam!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần được tư vấn về chuyên mục của chúng tôi. Những thắc mắc của bạn xung quanh câu hỏi trồng răng implant mất bao lâu, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng implant mất bao lâu?

Là một phương pháp phục hình răng đã mất y như thật được đánh giá cao bởi chuyên gia, vừa có khả năng phục hình tính thẩm mỹ của vị trí răng đã mất, vừa khắc phục khả năng ăn nhai cho kết quả như ý, phương pháp này còn được đánh giá là tăng khả năng ăn nhai như răng thật, kết quả duy trì ổn định lâu dài.

Có lẽ, không có phương pháp phục hình nào có thể đạt được những ưu điểm vượt trội như cấy ghép implant công nghệ hiện đại ngày nay. Tất nhiên, bên cạnh những ưu điểm này thì phương pháp cấy ghép implant vẫn tồn đọng 1 nhược điểm khó có thể khắc phục mà nhược điểm này lại tùy thuộc phần lớn vào cơ địa của người được cấy ghép implant: Đấy chính là thời gian phục hình 1 trụ implant hoàn chỉnh.

Trồng răng implant mất bao lâu thời gian? Tại sao sau khi trồng implant không thể phục hình răng sứ luôn mà phải mất một thời gian sau mới có thể trồng răng implant hoàn chỉnh. Đơn giản bởi vì sau khi cấy ghép implant, tại vị trí phục hình, nướu lợi chưa bình phục, cần thời gian liền thương liền nướu mới có thể phục hình bằng phương pháp này.

Thông thường, những trường hợp có sức khỏe răng miệng tốt, không bị viêm nướu, viêm lợi, có khả năng tích hợp trụ implant nhanh chóng thì sau khoảng 3 tháng cấy ghép trụ implant sẽ được phục hình răng sứ bên trên. Một số những trường hợp có cơ địa tốt thì thời gian để trồng răng implant được rút ngắn hơn và ngược lại.

Video mô phỏng kỹ thuật cấy ghép implant
Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người
>>> XEM THÊM: Địa chỉ trồng răng implant uy tín cho hiệu quả đẹp và tốt tại Hà Nội

Trồng răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố. Đây cũng chính là lý do mà mỗi một trường hợp cấy ghép implant sẽ có khoảng thời gian để phục hình răng sứ sau khi phục hình cấy ghép implant khác nhau.

Vậy, những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant:

– Cơ địa và sức khỏe răng miệng:

Mỗi một người có một sức khỏe khác nhau, điều kiện và thói quen vệ sinh răng miệng cũng không giống nhau. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người. Tình trạng răng miệng lại là điều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hình răng bằng phương pháp này.

Trong một số trường hợp, sức khỏe răng miệng của bạn tốt, thì bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để liền nướu, liền thương. Chính vì thế, thời gian phục hình trong trường hợp này sẽ rất nhanh.

Trồng răng implant mất bao lâu

Kỹ thuật cấy ghép implant

– Kỹ thuật thực hiện

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian trồng răng implant mất bao lâu thời gian. Kỹ thuật thực hiện bóc tách nhiều, xâm lấn sâu, sai kỹ thuật sẽ khiến cho khoảng thời gian cần có để phục hình cấy ghép sẽ phải kéo dài.

Ngược lại, trong những trường hợp phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant được thực hiện bằng kỹ thuật hiện đại, cẩn thận, không bóc tách nhiều và được tiến hành theo lộ trình thì quá trình liền thương sẽ được rút ngắn hơn, thời gian trồng răng implant cũng nhanh hơn rất nhiều.

– Chăm sóc sau khi thực hiện

Quá trình chăm sóc sau khi thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình liền nướu, liền xương trong quá trình phục hình. Hạn chế những thực phẩm quá nóng, quá lạnh là điều cần thiết để vị trí phục hình bằng phương pháp cấy ghép implant nhanh chóng được liền thương, ổn định và tích hợp nhanh.

Trồng răng implant mất bao lâu 2

Trồng răng implant mất bao lâu 3

Trồng răng implant mất bao lâu 6

Kết quả cấy ghép implant công nghệ hiện đại

(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người)

Hy vọng, với những tư vấn của chúng tôi, bạn đã có thể tìm được câu trả lời cho cẩu hỏi thời gian trồng răng implant mất bao lâu rồi chứ. Mọi thắc mắc của bạn về phương pháp này, hãy gọi điện điện thoại đến số 0902685599 để được tư vấn cụ thể hơn.

Lưu

Lưu

Lưu

Trồng răng implant mất bao lâu? – Thời gian chuẩn cho từng đối tượng
5 (100%) 2 votes

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY