Nha khoa Dencos Luxury

Xử lý triệt để tình trạng răng hàm đau và lung lay trong vòng 1 nốt nhạc

Răng hàm là bộ phận chính ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai trên cung hàm. Tuy nhiên, vì hoạt động liên tục và tiếp xúc thường xuyên với môi trường nên dễ xảy ra tình trạng răng hàm đau và lung lay. Để bảo vệ hàm răng cũng như tránh những tác động xấu cho khuôn hàm thì các biện pháp nha khoa được xem là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

răng hàm đau và lung lay

Răng hàm đau và lung lay do nhiều nguyên nhân

Răng hàm đau và lung lay là do đâu?

Răng hàm đau và lung lay là một trong những dấu hiệu cảnh báo về sức khoẻ răng miệng mà bạn cần phải rất lưu ý. Bởi răng hàm giữ vai trò ăn nhai rất lớn, răng rất chắn nên không phải tự nhiên răng lại bị lung lay. Việc đau răng hàm lung lay có thể do các nguyên nhân sau:

 Mắc các bệnh lý răng miệng

Viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, viêm tuỷ… làm các tổ chức quanh răng viêm nhiễm, không còn neo giữ răng hàm chắc chắn, khiến răng lung lay và đau nhức.

 Chấn thương, va đập

Các tác động lực từ bên ngoài, chấn thương mạnh khiến răng hàm bị tổn thương, không còn chắc chắn và bị đau nhức.

răng hàm đau và lung lay

 Xương bị tiêu

Răng kế bên bị mất hay do bệnh lý làm phần xương hàm dưới chân răng bị tiêu dần đi. Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ mà tình trạng tiêu xương chân răng và răng lung lay nhiều hay ít. Điều này khiến mật độ xương giảm, gây ra tình trạng răng hàm bị lung lay, không đứng vững chắc như bình thường. Trường hợp răng lung lay do tiêu xương thì cách điều trị răng lung lay là cần phải có biện pháp bổ sung xương bị thiếu hụt tức là cần ghép xương, kết hợp xử lý cao răng để làm sạch vùng chân răng, không để vi khuẩn tiếp tục tấn công chân răng.

Răng hàm đau và lung lay nên điều trị như thế nào?

Tùy thuộc vào tình trạng răng lung lay mà nha sĩ sẽ chỉ định riêng biệt cho từng loại răng. Bảo tồn răng chính là nguyên tắc đầu tiên trong nha khoa, tuy nhiên, trong một số trường hợp răng bị tổn thương, lung lay quá mức thì cách duy nhất để điều trị là cần nhổ bỏ răng hàm. Bởi răng một khi đã bị nhổ đi thì cần phải làm cầu răng hoặc cấy ghép implant rất tốn kém, nếu không sẽ dẫn tới hiện tượng tiêu xương hàm gây hô móm và về bản chất thì răng giả không thể thay thế được như răng thật cả về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

răng hàm đau và lung lay

Điều trị tình trạng răng lung lay dễ dàng với các biện pháp nha khoa

– Đối với những răng bị sâu dẫn tới viêm tủy nặng thì việc điều trị tủy sẽ được tiến hành trước tiên. Sau điều trị viêm tủy, tình trạng nhiễm trùng sẽ hết, nướu lại ôm sát chân răng thì răng sẽ bớt lung lay.

– Trường hợp viêm nha chu nhẹ mà chưa tiêu xương ổ răng thì nha sĩ có thể tiến hành lấy cao răng và kết hợp với điều trị bằng thuốc. Khi phần nướu hết sưng viêm thì xương sẽ tự bù lại và làm răng cứng chắc.

Để có phác đồ điều trị chính xác và an toàn thì việc thăm khám và chụp phim kỹ lưỡng tại nha khoa là yêu cầu bắt buộc. Nhờ phim chụp Xquang, bác sĩ sẽ xác định chuẩn nhất các vấn đề về răng miệng và có biện pháp xử lý phù hợp.

răng hàm đau và lung lay

Chụp X quang chính xác với thiết bị CBCT OP 300 hiện đại nhất ngày nay

Hiện nay, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là địa chỉ chăm sóc răng miệng hiệu quả và chất lượng hiện nay. Nha khoa không chỉ hội tụ đội ngũ chuyên gia giỏi, nhiều năm kinh nghiệm mà còn đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu thăm khám và chữa trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Bạn còn chần chờ gì mà không đến ngay Dencos Luxury để có phương pháp điều trị răng hàm đau và lung lay toàn diện nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY