Nha khoa Dencos Luxury

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là tốt nhất?

Rất nhiều người cố thói quen sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày để tiến hành việc vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là tốt nhất thì vẫn là câu hỏi mà nhiều người còn thắc mắc và mơ hồ. Để mang lại hiệu quả chăm sóc răng miệng tối đa thì việc sử dụng chỉ nha khoa đúng cách là hết sức quan trọng.

dung-chi-nha-khoa-truoc-hay-sau-khi-danh-rang-1

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là tốt nhất?

Dùng chỉ nha khoa khi nào thì chuẩn xác?

Chỉ nha khoa là một dụng cụ hỗ trợ giúp làm sạch các mảng bám thức ăn còn sót lại trên kẽ răng mà bàn chải không thể chải tới được. Dùng chỉ nha khoa thường xuyên giúp ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám cao răng giúp răng trắng sạch hơn.

Vậy dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là tốt nhất?

Theo các chuyên gia nha khoa, thứ tự sử dụng đó là dùng bàn chải trước sau đó mới đến chỉ nha khoa. Bàn chải đánh răng có vai trò chính, làm sạch cơ bản cả khoang miệng và hai hàm răng trên dưới ở hầu hết các mặt răng. Ít nhất bàn chải có thể làm sạch được cho mặt nhai của răng, mặt trong, mặt ngoài răng và một phần các mặt bên của hàm răng. Nhưng mặt bên thì hạn chế hơn vì kẽ răng khá khít, bàn chải khó có thể luồn vào được để làm sạch, ngay cả bàn chải kẽ chuyên dùng cho kẽ răng đôi khi vẫn chưa phải là giải pháp cho hiệu quả làm sạch triệt để. Đặc biệt phần nướu lợi cũng như các kẽ răng bám chặt nhau, dễ tồn đọng thức ăn mà bàn chải khó làm sạch triệt để.

dung-chi-nha-khoa-truoc-hay-sau-khi-danh-rang-2

Nha sĩ khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng hàng ngày

Do đó, sau bước chải răng hay chải kẽ vẫn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch hoàn toàn các kẽ răng và cổ răng. Chỉ mảnh và nhỏ nên có thể luồn vào được để làm sạch mặt cuối cùng của răng mà bàn chải chưa làm sạch được. Dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng sẽ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và vi khuẩn tốt hơn.

Có nên dùng chỉ nha khoa hàng ngày?

Chỉ nha khoa là dụng cụ làm sạch răng miệng không thể thiếu của mỗi người. Hàng ngày, hoạt động ăn uống vô tình tạo nên những mảng bám, cặn bã và là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn hình thành, phá hủy men răng. Việc đánh răng hàng ngày chir có thể loại bỏ được các chất bẩn trên bề mặt mà khó để cuốn trôi hoàn toàn mọi cặn lắng trong mọi kẽ răng.

dung-chi-nha-khoa-truoc-hay-sau-khi-danh-rang-3

Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách để phát huy hết tác dụng của nó

Do vậy, việc dùng chỉ nha khoa không chỉ khiến răng sạch đẹp mà còn phòng tránh hôi miệng, bảo vệ răng miệng khỏe mạnh lâu dài.

– Để phát huy tốt nhất công dụng của chỉ nha khoa thì bạn nên sử dụng chúng sau khi đánh răng. Sau khi đánh răng bạn hãy dùng chỉ nha khoa và làm sạch các kẽ răng sau đó súc miệng lại với nước sạch để làm sạch răng hiệu quả nhất.

– Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng chỉ nha khoa nên chọn loại chỉ mềm vừa với kích thước của kẽ răng, nếu lựa chọn loại chỉ to có thể gây thưa răng khi sử dụng. Và hãy chọn loại chỉ có thương hiệu để sử dụng tốt hơn

– Trong quá trình chăm sóc răng miệng hàng ngày bạn nên sử dụng đúng lượng chỉ vừa phải để vệ sinh răng tốt nhất, không nên quá tiết kiệm, nên dùng thực hiện với lực vừa phải để không làm tổn thương đến nướu răng khi sử dụng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là tốt nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY