Nha khoa Dencos Luxury

Những điều không nên bỏ qua về lấy cao răng cho trẻ em

Lấy cao răng cho trẻ em là công việc rất quan trọng nhưng nhiều bậc cha mẹ thường bỏ sót, gây ra không ít vấn đề về răng miệng cho trẻ nhỏ. Việc áp dụng đúng cách chăm sóc răng miệng sẽ giúp bảo vệ hàm răng trẻ nhỏ lâu dài.

lay-cao-rang-cho-tre-em-1

Lấy cao răng cho trẻ em có thật sự cần thiết?

Tại sao cần phải loại bỏ cao răng?

Cao răng hay còn gọi là vôi răng, là các mảng bám do thức ăn và vụn bẩn bám lâu ngày trên bề mặt răng không được làm sạch kỹ mà hình thành. Cao răng thường tích tự nhiều trong quá trình ăn uống hàng ngày. Đặc biệt là trẻ nhỏ với thói quen ăn quà vặt, chất ngọt, nhiều đường sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn, cùng với các mảng bám trên răng tạo nên cao vôi răng chắc chắn. Ngoài ra, việc vệ sinh hàng ngày không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến cao răng ứ đọng nhiều trên bề mặt răng, thậm chí là nướu lợi.

lay-cao-rang-cho-tre-em-2

Cao răng là nguyên nhân gây nhiều bệnh lý răng miệng

Tình trạng cao răng tồn tại lâu ngày trong khoang miệng nó sẽ gây nên những bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm nhiễm các mô mềm quanh nướu…… ảnh hưởng đến việc ăn nhai và gây đau nhức cho bé. Đây đều là những tác động đến răng miệng phức tạp, ảnh hưởng trục tiếp đến răng sữa cũng như sự hình thành và ổn định của răng vĩnh viễn sau này. … ảnh hưởng đến việc ăn nhai và gây đau nhức cho bé. Chính vì thế, lấy cao răng cho trẻ em là vấn đề rất cần thiết, nên thực hiện ngay từ lúc răng trẻ xuất hiện cao răng

Lấy cao răng cho trẻ có ảnh hưởng gì không?

Trẻ em là đối tượng cần chăm sóc răng miệng chu đáo nhất, sức khỏe hàm răng hiện tại chắc khỏe sẽ là nền tảng để hàm răng các bé được bền vững sau này. Theo các nha sĩ thì trẻ em vẫn có thể thực hiện thao tác lấy cao răng như người lớn bình thường.

Lấy cao răng cho bé là một kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, thực hiện nhanh chóng, không cần gây tê hay sử dụng bất kì loại thuốc nào, vì thế phụ huynh có thể an tâm. Bé chỉ cần nằm yên trên ghế nha khoa và phối hợp tốt với bác sĩ khoảng 10 – 15 phút là hàm răng đã sạch khỏe và sáng bóng trở lại.

lay-cao-rang-cho-tre-em-3

Lấy cao răng cần lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng

Hiện nay, lấy cao răng siêu âm Dentsply tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury được biết đến là một trong những phương pháp làm sạch răng an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Bước sóng siêu âm sẽ tác động đến cao răng để những mảng bám này tự bong ra khỏi bề mặt răng. Ngoài ra, với đầu mũi nhỏ, những vùng có cao răng ở giữa 2 kẽ răng hay sát chân răng cũng được làm sạch hiệu quả.

Các bậc cha mẹ cần chú ý tiến hành lấy cao răng cho trẻ em định kỳ 6 tháng/lần hoặc cho trẻ kiểm tra răng miệng thường xuyên nhằm đảm bảo hàm răng trẻ nhỏ được chăm sóc tốt nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY