Nha khoa Dencos Luxury

Ghép xương răng trước khi trồng răng implant và những điểm cần lưu ý

Với một số trường hợp trước khi cấy răng implant cần tiến hành ghép xương răng mới có thể cho kết quả phục hình răng cao, tích hợp tốt, bền vững. Những đối tượng nào cần cấy ghép thêm xương răng và có bao nhiêu loại hình cấy ghép hiện nay? Nếu bạn đã bị mất răng lâu ngày và muốn phục hình răng tốt nhất nên tìm hiểu qua các thông tin cần thiết.

Ghép xương răng là gì? Những đối tượng cụ thể của phương pháp

Trong phương pháp trồng răng implant hiện đại, cấy ghép xương răng được xem như là một trong những bước quan trọng không thể thiếu, giúp cho khả năng phục hình răng được cao nhất. Nếu như các trường hợp khách hàng bị mất răng và tiêu xương nhưng không được cấy thêm xương răng, thành công của ca phục hình này không có thậm chí là trụ implant không thể tích hợp trong xương hàm mà bị đào thải ra ngoài.

Cấy ghép xương răng là gì? Đây là kỹ thuật cấy bổ sung thêm xương vào ổ xương để đáp ứng điều kiện trồng răng implant, phục hình răng mất. Cấy thêm xương răng là giúp ổ răng có được sự bù đắp vào phần xương đã tiêu trước đó, khi không có điểm bám trụ sau khi mất hẳn chân răng, làm cho ổ xương tăng lên mật độ xương răng và về kích thước, chiều cao và chiều rộng.

ghép xương răng

Ghép xương răng giúp tăng khả năng tích hợp trụ implant

Không phải bất cứ mỗi một đối tượng khi mất răng và tiến hành trồng răng implant cũng cần và phải cấy thêm xương răng. Vậy thì những trường hợp nào có thể thực hiện cấy ghép xương răng?

– Những khách hàng bị mất răng (không còn chân răng) trong thời gian dài không được trồng lại dẫn đến hiện tượng tiêu xương răng

– Những người bị mắc các bệnh lý về răng miệng như: Cao răng, viêm nướu dẫn đến tiêu xương và mất răng

Các loại, hình thức cấy ghép xương răng

Có 2 loại hình thức cấy ghép xương chủ yếu, được phân chia dựa trên loại xương răng được sử dụng để cấy ghép cùng với đối tượng cụ thể. Đó là:

— > Cấy ghép xương răng nhân tạo

ghép xương răng 2

Ghép bột xương nhân tạo

– Được áp dụng cho những đối tượng bị mất răng trong thời gian ngắn và tiêu xương ở mức độ nhẹ

– Xương răng nhân tạo được cấy ghép vào vùng bị tiêu xương nhằm lấp đầy khoảng trống xương đã mất đi và kích thích sự phát triển thêm của xương răng tự thân

— > Cấy ghép xương răng tự thân

ghép xương răng 3

Ghép xương răng tự thân

– Chỉ định áp dụng trong những trường hợp xảy ra tiêu xương răng lâu ngày và nặng, tình trạng xương hàm hiện tại không thể tích hợp tốt với bột xương nhân tạo

– Kỹ thuật cấy ghép xương tự thân có độ thành công cao lên đến 98,7 %

– Khả năng phục hình răng mất trên xương răng được đã cấy ghép là 100%

Thời gian tích hợp sau khi cấy ghép xương răng là bao lâu?

Sau khi tiến hành cấy ghép xương răng, thời gian để xương tích hợp, ổn định là từ 3 – 6 tháng, tùy vào tình trạng tích hợp xương răng ở mỗi người và mức độ tiêu xương ra sao. Để biết được chính xác thời gian để có thể tiến đến cấy răng implant cụ thể, khách hàng có thể đến trực tiếp nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để bác sĩ thăm khám, chụp phim và đưa ra thông tin tư vấn chi tiết.

Những trường hợp mất răng lâu năm và muốn phục hình lại răng mất hoàn chỉnh cần cấy ghép xương răng để trụ răng có khả năng tích hợp và ổn định bền vững. Những thông tin cần biết thêm về phương pháp gọi ngay theo số 0902 68 55 99 để được tư vấn cụ thể.

 

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Ghép xương răng trước khi trồng răng implant và những điểm cần lưu ý
5 (100%) 1 vote

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY