Nha khoa Dencos Luxury

Trồng lại răng bị mất y răng thật – Điều hàng vạn người mong đợi khi mất răng

Những vấn đề về tuổi tác, tai nạn, bệnh lý về răng miệng làm bạn mất đi một hay nhiều răng. Với những răng đã mất nên hướng đến trồng lại răng mới bị mất để lấp đầy khoảng trống mất răng vừa đáp ứng khả năng ăn nhai lại cũng cố được tính thẩm mỹ và hơn nữa là ổn định cấu trúc răng.

trồng lại răng bị mất

Trồng lại răng bị mất y như răng thật

Khi mất răng bạn sẽ đối mặt với những vấn đề gì?

Mất răng do bệnh lý, tai nạn hay tuổi tác khiến cho răng bị mất đi hoàn toàn hoặc là gãy 1 phần bên trên và để lại chân răng. Chức năng ăn nhai dần suy giảm, tính thẩm mỹ bị giảm rõ rệt, tiêu xương răng và các biến chứng của nó khiến cho mất răng trở thành nỗi ám ánh khá lớn và không thể không có biện pháp can thiệp.

Nếu không trồng răng bị mất, bạn sẽ hứng chịu những hậu quả không hề nhỏ:

– Thẩm mỹ của cả hàm bị không còn như trước khi mất, đứt gãy một trong các răng. Thậm chí, bạn sẽ chẳng dám cười khi mất đi răng cửa.

– Răng hàm đối diện vùng mất răng bị trồi lên nhiều hơn so với các răng bên cạnh cùng hàm gây bất lợi trong việc hoạt động của hàm còn lại.

– Vùng mất răng sẽ bị tiêu xương khiến cho các chân răng kế cạnh đổ dồn sang vị trí khuyết chân răng, răng bị xô lệch, xương hàm bị tiêu và khiến cho má bị hóp vào làm mất cân xứng của khuôn mặt.

– Chức năng ăn nhai bị suy giảm đáng kể luôn dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa,…

– Ảnh hưởng đến khả năng phát âm nhất là những trường hợp mất răng cửa

trồng lại răng bị mất 2

Mất răng gây ra nhiều ảnh hưởng đến răng miệng và sức khỏe

Các phương pháp phục hình răng hiện nay

Khi bị gãy, mất răng chúng ta không chỉ có một sự lựa chọn duy nhất. Hãy cùng nhìn nhận và đánh giá các phương pháp phục hình răng mất tiên tiến hiện nay:

Hàm răng giả tháo lắp

trồng lại răng bị mất 3

Hàm răng giả tháo lắp

Không trồng lại răng bị mất, mà một hay nhiều răng khi mất đi được thay bằng 1 răng hoặc cả hàm răng giả tháo lắp. Đối với phương pháp này, các răng được phục hình chỉ là phần thân ở bên trên để đáp ứng một phần chức năng ăn nhai và tăng tính thẫm mỹ hơn. Hàm răng giả được chế tạo với đặc điểm có thể ôm sát vào nướu răng và vừa khít với khuôn hàm.

Làm cầu răng sứ

trồng lại răng bị mất 4

Làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ yêu cầu phải có ít nhất 2 trụ răng chắc chắn để nâng đỡ mão răng mới có thể tiến hành. Nếu rơi vào tình huống mất 1 phần răng, có thể áp dụng phương pháp này để phục hình răng nhanh chóng.

Để làm cầu răng sứ hai răng bên cạnh cần được mài nhỏ lại cẩn thận và tiến hành chụp răng sứ lên tạo thành cầu răng hoàn chỉnh. Răng sứ được phục hình có màu sắc như răng thật.

Trồng răng sứ implant

Phần răng bị mất đi được thay bằng răng sứ implant với cả thân và chân răng hoàn chỉnh. Trồng răng implant có thể áp dụng để trồng lại răng bị gãy hay là mất chân răng hoàn toàn.

Trồng lại răng bị mất với cấy implant: Giải pháp không thể thay thế!

Với sự cải tiến vượt bậc của ngành nha khoa hiện đại, phương pháp cấy ghép implant ra đời đã giúp khách hàng có được sự chọn lựa để trồng lại răng bị mất hoàn hảo.

Phương pháp cấy ghép răng implant
So với nhiều phương pháp khác như làm cầu răng sứ, hàm răng giả tháo lắp thì trồng răng implant có được khả năng phục hình ngay cả phần thân và chân răng giúp răng được cố định luôn trong xương hàm mà không cần phụ thuộc vào các răng kế cận hay phải yêu cầu răng kế cận làm trụ.

Cấu tạo của răng implant không khác gì răng thật, bao gồm các phần:

– Trụ Implant

– Abutment

– Mão răng

Trong đó, trụ răng implant có thiết kế thuôn dài và giống như một chân răng có tác dụng đỡ mão răng ở bên trên chắc chắn và giúp kích thích sự phát triển của xương răng. Abutmnet kết nối các cả trụ răng và răng sứ tạo nên một răng sứ implant hoàn chỉnh.

Để biết chi tiết về trồng răng bị gãy, mất với phương pháp cấy implant, khách hàng có thể tham khảo thêm tại:

>>> Xem thêm: Trồng răng implant là gì? Phân tích từ chuyên gia cấy ghép Nguyễn Việt Anh

Trồng lại răng bị mất không khác gì răng thật để ăn nhai tốt hơn và có thể giữ được lâu là nhu cầu của tất cả mọi người và phương pháp đáp ứng được điều đó là trồng răng implant. Với khách hàng sau khi mất răng có thể tìm đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được bác sĩ tư vấn và thực hiện dịch vụ hoặc gọi điện đến số 0902 68 55 99 và giải đáp thắc mắc về dịch vụ.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY