Nha khoa Dencos Luxury

Tại sao có đến 95% người bị mất răng lựa chọn cấy ghép implant?

Cấy ghép implant luôn là giải pháp tốt nhất cho những trường mất răng. Có đến 95% khách hàng, những người bị mất răng đã tìm đến giải pháp cấy ghép implant để có được kết quả duy trì bền vững, ăn nhai tốt hơn trong khi chất lượng cuộc sống cũng dần được cải thiện.

cấy ghép implant

Cấy ghép implant cho người mất răng

Một vài thông tin tổng quan về cấy ghép răng implant

Implant là phương pháp cấy ghép trực tiếp implant vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, phần Abutment kết nối trụ và mão răng tạo ra một tổng thể hoàn chỉnh. Răng implant có cấu trúc và chức năng y như răng thật với độ bền vững cao.

Cấu tạo chính của răng giả implant:

– Trụ răng implant

– Abutment

– Mão răng (có thể là răng sứ Titan hoặc toàn sứ)

cấy ghép implant 2

Các phần của răng giả implant

Vật liệu của implant làm từ Titanium sinh học cùng xử lý bề mặt nhám nên có khả năng tích hợp tốt ngay trong xương hàm. Sự kết nối giữa mão răng và trụ implant có được là nhờ Abutment được thiết kế hai đầu phù hợp với kích thước của cả 2 phần.

Cấy ghép implant có gì đặc biệt khiến nhiều người lựa chọn như vậy?

Thực trạng mất răng ở người lớn và ngay cả trẻ nhỏ hiện nay tại Việt Nam nói riêng, trên Thế giới nói chung đang ngày một tăng cao. Nguyên nhân là do những vấn đề như bệnh lý về răng miệng, tuổi tác và một phần nữa do tai nạn và những va chạm tác động đến vùng răng.

Đây không chỉ đơn giản chỉ là vấn đề mất răng mà còn làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng của mỗi người, đặc biệt ở người trẻ khi tuổi đời còn dài nhưng răng lại không được chắc khỏe và gặp phải những hậu quả nặng nề của việc mất răng gây ra.

Khách hàng sau khi cấy implant
Một giải pháp được đưa ra, phù hợp với tâm lý và nhu cầu thiết thực nhất của những đối tượng bị mất răng đó là cấy ghép implant. Tại sao trong khi có khá nhiều phương pháp như phục hình răng giả, làm cầu răng có chi phí rẻ hơn nhiều những họ vẫn tin tưởng và chọn răng giả implant?

Đơn giản vì cấy ghép răng implant đã đáp ứng được cho khách hàng bị mất răng những gì mà đang mong mỏi, những giá trị thực mà những phương pháp khác khó có được, khắc phục các vấn đề khi mất răng bạn không thể tránh khỏi.

Ăn nhai thoải mái

Việc ăn uống hằng ngày được thoải mái hơn khi răng implant được cố định chắc chắn trong xương hàm, không bị trượt hay xê dịch. Cảm nhận vị ngon của những món ăn được chân thực hơn bao giờ hết, mọi người sẽ không phải lo ngại và thấp thỏm sợ răng bị rơi ra trong khi sử dụng.

Cấy ghép implant ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng

cấy ghép implant

Tích hợp xương răng sau khi cấy ghép trụ implant

Tiêu xương răng xảy ra khi phần chân răng trong xương hàm bị mất hẳn, ổ xương không có chỗ bám trụ để phát triển bị đổ sụp xuống vùng trống mất răng. Kích thước, mật độ xương trong ổ răng bị suy giảm rõ rệt trong vòng 2 tháng đầu tiên sau khi mất răng và sau đó chững lại chứ không phải là kết thúc hẳn quá trình.

Phần xương răng là nơi cố định chắc chắn răng trong xương hàm để các răng có thể chịu được lực ăn nhai tốt và lâu dài. Khi xương đã bị tiêu hõm thì chính là lúc các răng không còn khả năng cố định tốt như trước, răng lung lay và chức năng ăn nhai từ đó suy giảm.

Việc cấy ghép răng giả với trụ implant thay thế chân răng thật có tác dụng neo giữ, tạo chỗ bám trụ cho phần xương răng và đảm bảo xương răng được phát triển một cách tự nhiên, bù đắp vào phần xương đã tiêu. Trong các trường hợp xương tiêu đi không đủ điều kiện cấy ghép, các bác sĩ tiến hành cấy thêm xương răng, cắm trụ và để xương răng có được thời gian ổn định và hoàn tất việc phục hình.

Không làm phát sinh các bệnh lý răng miệng tại vùng được cấy ghép

cấy ghép implant 5

Độ sát khít của răng tốt, ngăn vi khuẩn xâm nhập gây bệnh

Một đặc điểm được đánh giá khá cao từ phương pháp cấy implant chính là sự kết nối giữa trụ implant, Abutment và mão răng thành một khối hoàn chỉnh, sát khít không cho vi khuẩn có thể xâm nhập vào. Nhờ đó, các bệnh lý về răng miệng như sâu răng hay viêm nướu sẽ không xảy ra sau khi trồng răng implant.

Hạn chế được tình trạng tụt nướu lợi

cấy ghép implant 5

Nướu răng ôm sát lên bề mặt implant

Tụt nướu lợi xảy ra khi chiều cao xương răng không còn đủ để nâng nướu lợi ở vị trí ban đầu. Hiện tượng này liên quan mật thiết đến vấn đề tổn thương răng do các tác nhân như acid có trong thực phẩm được sử dụng hằng ngày, các vi khuẩn gây bệnh răng miệng khi thân răng bị lộ ra ngoài nhiều hơn do nướu bị tụt.

Một khi xương răng đã được tích hợp và phát triển tốt nhờ cấy ghép răng implant, nướu răng được nâng đỡ và ôm sát lấy phần trụ răng bạn sẽ không còn lo lắng việc thân răng bên trong lộ ra ngoài nhiều và bị tổn thương nữa.

Phương pháp cấy ghép implant giúp giải quyết các vấn đề tồn đọng mà hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ không thể thực hiện được. Với kết quả được đảm bảo và duy trì đến suốt đời sẽ mang lại cảm nhận thực nhất trong khi ăn nhai tạo ra cảm giác thoải mái.

 

Lưu

Bình chọn bài viêt

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY