Nha khoa Dencos Luxury

Muốn răng không bị xô lệch sau khi mất răng cần làm gì?

Sự xuất hiện của khoảng trống mất răng sẽ tạo lực hấp dẫn khiến các răng kế cận bị xô lệch, đổ về vị trí đó, ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, chức năng của khuôn hàm. Muốn răng không bị xô lệch sau khi mất răng cần làm gì? Bạn sẽ có câu trả lời ngay sau 5 phút bằng cách đọc những thông tin ở dưới đây.

Răng không bị xô lệch sau khi mất răng

Hình ảnh mô tả tình trạng răng bị xô lệch sau khi mất răng lâu

Răng không bị xô lệch sau khi mất răng bằng cách đeo khí cụ định hình chỉnh nha

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của tình trạng răng bị xô lệch sau khi mất 1 hay 1 vài răng chính là do khoảng trống mất răng trong xương ổ răng bị rỗng không được bù vào kịp dẫn đến tình trạng xương hàm sụt dần về khoảng trống mới này. Khi răng bị xô lệch sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai khiến nhiều người lo lắng.

Trong trường hợp chưa thể áp dụng phương pháp phục hình răng cố định, bạn có thể sử dụng khí cụ định hình chỉnh nha để đảm bảo răng không bị xô lệch sau khi mất răng.

Loại khí cụ này được thiết kế đơn giản với chức năng chính là giữ cho các răng còn lại trên cung hàm ở nguyên vị trí hiện tại, không bị xô lệch, nghiêng đổ về phía khoảng trống mất răng. Bạn cần đến nha khoa để thực hiện gắn khí cụ định hình chỉnh nha càng sớm càng tốt sau khi mất răng. Cũng cần lưu ý rằng, đây chỉ là biện pháp giữ cho răng không bị xô lệch chứ không có tác dụng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do mất răng nên chỉ mang tính tạm thời, không thể áp dụng lâu dài.

Răng không bị xô lệch sau khi mất răng 1

Mang khí cụ định hình chỉnh nha sau khi mất răng

Phục hình răng đã mất – Giải pháp tối ưu cho khuôn hàm trọn vẹn

Việc mang khí cụ định hình chỉnh nha chỉ là giải pháp tạm thời, giúp giữ cho hàm không bị xô lệch, về mặt bản chất không phải là giải pháp phục hình răng. Để răng không bị xô lệch sau khi mất răng đồng thời tính thẩm mỹ, chức năng của khuôn hàm được giữ vững, các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng các phương pháp phục hình răng cố định, trong đó cấy ghép răng Implant là phù hợp hơn cả.

♦ Cắm ghép răng Implant là như thế nào?

Đây là phương pháp thay thế các răng thật đã mất (sau khi nướu lợi liền) bằng răng giả Implant bằng cách đặt trụ Implant trực tiếp vào xương hàm. Sau 4 – 6 tháng, khi trụ này tích hợp hoàn toàn với xương hàm thành một khối thống nhất, các mão răng sứ sẽ được gắn lên trên trụ Implant, liên kết bằng 1 abument chuyên dụng, hoàn tất phục hình răng vĩnh viễn.

Cấy ghép răng Implant được đánh giá là giải pháp phục hình răng đã mất tối ưu về cả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hơn nữa còn ngăn chặn tình trạng tiêu xương do mất răng do đó được chỉ định cho hầu hết các trường hợp mất răng.

>> Xem thêm: Cấy ghép Implant OP300 – Công nghệ phục hình tối ưu

Video cấy ghép răng Implant của khách hàng (Kết quả tùy cơ địa mỗi người)

♦ Cấy ghép răng Implant – Răng không bị xô lệch sau khi mất răng

Các răng đã mất được thay thế bởi răng Implant, khuôn hàm được phục hình nguyên trạng ban đầu, khoảng trống mất răng không còn, xương hàm không hề bị tiêu do đó không xảy ra tình trạng răng xô lệch, nghiêng ngả sau khi mất răng.

Đây là giải pháp cho kết quả bền vững, có thể duy trì trọn đời do đó khách hàng không cần mất nhiều thời gian, không cần tái thực hiện nhiều lần, bảo vệ cung hàm tối đa.

Để răng không bị xô lệch sau khi mất răng, bạn hãy sáng suốt lựa chọn giải pháp cho mình. Để có được quyết định tối ưu, bạn nên sắp xếp thời gian đến với nha khoa Dencos Luxury để được thăm khám, chụp phim và được các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Lưu

Bình chọn bài viêt

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY