Nha khoa Dencos Luxury

Hướng dẫn đánh răng đúng cách sau cắm ghép răng Implant

Chăm sóc răng miệng đúng cách là một trong những lưu ý đặc biệt mà các bác sĩ luôn khuyến nghị bệnh nhân thực hiện nghiêm ngặt để đẩy nhanh tốc độ phục hồi của vùng cấy ghép đồng thời hạn chế các rủi ro có thể gặp phải. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn cách đánh răng khoa học sau khi cắm ghép răng Implant giúp răng luôn sạch sẽ.

Cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant – Giải pháp tối ưu cho các trường hợp mất răng

Lựa chọn loại bàn chải phù hợp

Bạn cần biết rằng không phải loại bàn chải đánh răng nào cũng được khuyên dùng cho những người mới cắm ghép răng Implant. Theo các chuyên gia, bạn nên chọn loại bàn chải lông mềm bởi chúng có khả năng làm sạch sâu các mặt răng, lấy đi mảng bám, vụn thức ăn mà không làm tổn thương men răng, nướu răng và đặc biệt là vết mổ đặt Implant.

Bạn cũng nên dùng bàn chải có tay cầm cong, như vậy bạn sẽ dễ luồn bàn chải vào khu vực xung quanh vị trí cấy ghép răng Implant.

Hướng dẫn đánh răng đúng cách – Răng sạch, an toàn cho trụ Implant

Bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn ở dưới đây để đảm bảo răng luôn được sạch ở mọi mặt răng, kẽ răng đồng thời không làm tổn hại tới răng Implant:

Chải răng nhẹ nhàng với góc 45 độ

Thật sai lầm khi cho rằng răng Implant có độ cứng, khả năng chịu lực cao nên có thể chải mạnh hơn răng thật. Việc này có thể khiến bề mặt răng bị xước, chân răng bị đau thậm chí chảy máu. Vì thế, bạn chỉ nên chải răng thật nhẹ nhàng, vị trí bàn chải tạo với nướu 1 góc 45 độ và di chuyển bàn chải theo chuyển động tròn để làm sạch răng ở mọi mặt răng.

Cấy ghép răng Implant 1

Chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm sau cấy ghép răng Implant

Làm sạch trụ Abument bằng bàn chải kẽ

Bạn nên dùng bàn chải kẽ để làm sạch các mặt của răng Implant, mão răng, nướu và trụ abutment. Hãy đưa bàn chải kẽ một cách nhẹ nhàng từ trên xuống dưới sau đó từ dưới lên trên ở mỗi răng. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn bàn chải có kích thước và hình dạng phù hợp với răng Implant của bạn. Điều này sẽ giúp quá trình phục hồi sau cắm răng Implant diễn ra nhanh chóng hơn.

Làm sạch khe răng giữa các răng thật và răng Implant

Nếu không được làm sạch cẩn thận thì các khe răng chính là “vùng trú ngụ lý tưởng” của vi khuẩn, về lâu dài sẽ làm giảm độ bền của răng Implant, khiến chúng nhanh chóng bị mài mòn. Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch vụn thức ăn và mảng bám ở các khe răng Implant và răng thường kết hợp với bàn chải đầu lông hẹp khi cần thiết.

Cấy ghép răng Implant 2

Sử dụng bàn chải kẽ 

Với khả năng phục hình răng đã mất y như răng thật về cả chức năng và thẩm mỹ, cấy ghép răng Implant có chi phí khá cao cũng vì thế bạn đừng lơ là trong việc vệ sinh răng – miệng, tránh ảnh hưởng không đáng có đến tuổi thọ của răng Implant.

Tại Nha khoa Dencos Luxury, sau khi kết thúc quy trình cắm ghép răng Implant các bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết về việc đánh răng, ăn uống và những lưu ý khác nhằm đảm bảo kết quả có được như đúng kì vọng của khách hàng.

Lưu

Bình chọn bài viêt

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ CẮM RĂNG IMPLANT

Untitled-2-1

HOẶC GỌI NGAY: 0902.68.5599
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY